7+ nguyên tắc “vàng” đầu tư đất nền an toàn trong xu hướng hiện tại không nên bỏ qua

Đây là “phân khúc trú ẩn” bởi gần như trong tất cả các chu kỳ của BĐS thì đất nền vẫn giữ được giá, tính thanh khoản tương đối tốt, khi mà nguồn cung trong các thành phố lớn hiện đang giảm dần.

Tuy nhiên..

Để có được kết quả tốt, đúng như kì vọng tính toán ban đầu.. nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị thêm những kiến thức về đầu tư đất nền.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Nhà đầu tư đang dịch chuyển về Trà Vinh như thế nào

1/ Chiến lược

Có rất nhiều vị khách hàng hỏi AZ Homes “Cái đó lướt được không?”

Đầu tư đất nền hoặc BĐS cần có cái nhìn dài hạn, chiến lược rõ ràng, xác định đầu tư như thế nào: ngắn, trung hay dài hạn.

Chiến lược trong đầu tư BĐS là yếu tố then chốt

Đầu tư ngắn hạn, mua nhà cho con cái, hay 5-10 năm sau mới xây dựng..

Quan trọng là hạch toán được sản phẩm theo kì vọng và chiến lược ban đầu, nhằm mang lại nguồn thu lợi nhuận, dòng tiền của mình.

Đó được xem là một sản phẩm tốt!

2/ Vị trí

Lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, thuận lợi, mang tính kết nối khu vực, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, vận tải..

3/ Pháp lý

Nên rót vốn vào những khu đất đã có hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối.

Quan trọng..

Vâng! đây được xem là nguyên tắc “vàng”, trong bối cảnh thị trường nhà đất hiện nay đang được thanh lọc mạnh mẽ.

Chỉ có những sản phẩm thực và hiện hữu mới được thị trường, khách hàng đón nhận.

4/ “Sự sống”

Có nghĩa rằng dự án được hình thành trong khu vực có mật độ dân cư từ vừa phải đến đông đúc.

Còn nếu nằm gần ngay những khu vực trung tâm thương mại, mua bán hoặc phố chợ.. sẽ là điều kiện hết sức lý tưởng, mà chỉ có số ít dự án, đất nền có được.

Ngoài ra, những chủ trương, hay quyết định quy hoạch về cơ sở hạ tầng, cầu đường, kinh tế.. trong mai sau.. Sẽ là điều kiện thuận lợi hơn nữa, giúp ích cho giá trị của BĐS đó gia tăng trong tương lai.

Bạn cũng nên xem ngay Đất nền phố chợ Cái Sắn, đều hội tụ đầy đủ 3 yếu tố đó.

5/ Đòn bẩy tài chính

Phương pháp này thường luôn được áp dụng, bởi nếu quản lý tốt được tài chính dòng tiền, chiến lược đầu tư.. sẽ giúp cho các khoản đầu tư khác nhau, không chỉ BĐS nhanh chóng hoàn thành, đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên.. cần hạn chế việc đầu tư quá khả năng tài chính bản thân, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn, có thể áp dụng phương pháp 2/50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và trả lãi lẫn gốc không vượt hơn 50% thu nhập cá nhân trong một tháng.

6/ Tính thanh khoản

Nghĩa là sản phẩm sau này cho thuê hay bán có dễ dàng không. Điều này cần phân tích, nhận định về nhiều khía cạnh và góc nhìn khác.. trong khoảng thời gian ngắn hạn, trung và lẫn dài hạn.

7/ Thông tin

Bản thân nhà đầu tư có rất nhiều cách để phân tích, đánh giá, nhận định.. về thị trường đất nền tại khu vực đó với kinh nghiệm của mình.

Việc tìm đến những cá nhân, đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, trách nhiệm và có kiến thức chuyên môn cao.. là điều cần thiết.

Để có thể tiếp nhận các nguồn thông tin và chắt lọc giá trị.. giúp chúng ta có những quyết định hợp lý, đúng thời điểm và đạt được kì vọng như mong muốn.

Chúc Quý nhà đầu tư luôn thành công với những dự án của mình!