Khám phá xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản trong tương lai

Trong tương lai, thị trường Bất động sản Việt Nam sẽ phát triển theo xu hướng nào trên các khía cạnh Vận hành, Quản trị và Sản phẩm?

NĐT luôn quan tâm xu hướng phát triển thị trường BĐS trong tương lai

Xu hướng Proptech

Proptech là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nghiên cứu, mua, bán và quản lý BĐS. Bao gồm ba mảng chính là: BĐS thông minh, nền kinh tế hợp tác và tài chính cho bất động sản.

Theo nguồn FinRei đến tháng 5/2019, Proptech được áp dụng nhiều nhất là trong lĩnh vực nhà ở, tư vấn các giao dịch, mua bán, cho thuê và quản lý dự án.

Xu hướng kết nối Co-living

Theo nhiều cuộc nghiên cứu cứ 10 người sẽ có 1 người độc thân, trong khi giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng cao, số người muốn sống trong thành phố gia tăng mạnh.

Điều thực tế này mang đến cơ hội cho các hình thức nhà ở thay thế như Co-life, Co-living (cùng sống hay làm việc chung trong một không gian).

Xu hướng Big data

Một trong những xu thế quan trọng vượt bậc trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp BĐS. Khi sở hữu những dữ liệu khổng lồ về khách hàng, thị trường..

Sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng doanh thu, cải thiện chất lượng dịch vụ và tạo ra lợi thế cạnh tranh của riêng mình.

Xu hướng đột phá nguồn nhân lực

Đổi mới và tổ chức là hai trong số những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp BĐS hiện nay.

Trong khi tình hình thị trường BĐS liên tục biến đổi, nhiều công ty hiện tại đang có dấu hiệu tuột dốc, kinh doanh chưa hiệu quả, do đó cần phải tư duy, đổi mới, tái cấu trúc lại mô hình.

Phát triển nguồn lực, CEO và đội ngũ nhân sự nòng cốt đóng vai tròn then chốt trong việc đổi mới và tổ chức bộ máy vận hành hiệu quả bắt kịp xu thế.

Xu hướng BĐS “Xanh”

Thế giới và chúng ta luôn ý thức, quan tâm đến sự biến đổi khí hậu, coi trọng giá trị về sức khoẻ bền vững cho cộng đồng..

“Mảng xanh” luôn có tác động tích cực đến sức khỏe của con người trong việc nghỉ ngơi, thư giãn, giúp cải thiện chất lượng không khí, và hấp thu nguồn năng lượng sạch.

Vì vậy, trong tương lai các nhà đầu tư chắc chắn phải định hướng bất động sản xanh trở thành xu thế phát triển chính càng sớm càng tốt.