Điểm hút của Bất động sản chợ Cái Sắn mùa dịch bệnh Covid-19

Đầu năm đến nay 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến tình hình giao dịch bất động không còn sôi động như năm vừa qua. Tuy nhiên, có một hiện tượng lạ là khu phố chợ Cái Sắn, thuộc Phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên lại khiến người dân tranh thủ, chờ đợi để mua, đôi lúc xảy ra tình trạng giành nhau khu đất có vị trí đẹp. Ghi nhận chung tại một số phòng công chứng ở TP. Long Xuyên xác nhận thông tin mua bán đất nhộn nhịp tại khu vực phố Chợ Cái Sắn là chính xác.

Khách hàng đeo khẩu trang giao dịch tại Phòng Công chứng

Những “tác nhân lớn” tạo nên vị thế vàng cho các dự án tại Long Xuyên

Có nhiều nguyên nhân khiến giới đầu tư quan tâm đến Phố Chợ Cái Sắn, đó là: Khu đô thị mới Vàm Cống liền kề chợ Cái Sắn có tổng mức vốn đăng ký đầu tư 3.910 tỷ đồng, diện tích 128 ha, với tổng dân số dự kiến khoảng trên 25.000 người.

Dự án sẽ hình thành hạt nhân phát triển đô thị phía Nam TP. Long Xuyên, là khu đô thị mới với chức năng cấp vùng về dịch vụ hỗ trợ công nghiệp; tập trung phát triển hệ thống dịch vụ thương mại đẳng cấp cấp chuẩn quốc tế, tiện ích đô thị phục vụ công nghiệp; có khu nhà ở phục vụ chuyên gia, khu tái định cư và dành quỹ đất 20% cho nhà ở xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group

Theo kế hoạch, dự kiến cả 2 dự án đô thị mới này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2020. Dự án này do Tập đoàn T&T đầu tư. Theo Chủ tịch UBDN tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, các dự án Tập đoàn T&T Group đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh đều theo đúng định hướng phát triển và quy hoạch chung của địa phương.

Cũng dự kiến trong tháng 5-2020 tại khu vực khu dân cư chợ Cái Sắn, con đường Hòa Thạnh bàn giao sau bao năm chờ đợi. Khu vực tái định cư chợ Cái Sắn với tổng quy mô gần 150 nền cũng gấp rút bàn giao trong tháng 5-2020. Với lợi thế gắn liền với khu đô thị Mới Vàm Cống, khu vực Chợ Cái Sắn cũng khu vực là duy nhất có chợ truyền thống được quy hoạch cho cả cụm khu đô thị này.

Giá trị thương mại chợ Cái Sắn năm 2020 sẽ còn tiếp tục gia tăng

Vì ngoài yếu tố các khu đô thị đầu tư hạ tầng, đầu tư các loại hình kinh tế, trung tâm thương mại, y tế, giáo dục… liên tục vào khu vực này sẽ tạo ra một quần thể khu đô thị rộng lớn, chuẩn chỉnh, đầy đủ các tiện ích sống, làm việc ngay tại khu vực này trong tương lai.

Kinh doanh buôn bán tại chợ Cái Sắn luôn tấp nập mỗi ngày

Và cũng chính là “bất động sản chợ”, giá trị thương mại sẽ bền vững và sẽ tăng cao nhanh chóng, thực tế trong xã hội ở đâu có chợ là ở đó kinh doanh rất tốt, giá trị bất động sản sẽ cao hơn hẳn các khu khác.

Con đường chính vào chợ Cái Sắn mang tên Hòa Thạnh kết nối Quốc lộ 91 sắp mở rộng xong, dự kiến tháng 5-2020 sẽ xong và đây sẽ là mấu chốt khiến khu vực chợ Cái Sắn vô cùng giá trị.

Khu tái định cư và trường học đối diện chợ cái Sắn đang gấp rút hoàn thành sẽ tạo ra một khu dân cư nhộn nhịp. Dự án công viên ven sông ngay chợ Cái Sắn của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đang xúc tiến để nghiên cứu đầu tư.

Pháp lý khu vực phố chợ Cái Sắn đã có sổ hồng riêng từng nền, việc khẳng định được pháp lý cũng là yếu tố thu hút khách hang đầu tư về khu vực này.

Nhộn nhịp giao dịch mua đất chợ Cái Sắn

Thời gian và cơ hội đầu tư chỉ là trung hạn, rõ nét nhất từ tháng 5 đến tháng 12-2020 được giới đầu tư dự báo tăng lên rất cao, vì các yếu tố đầu tư nêu trên đã xong và đang triển khai phát triển. Các chuyên gia dự báo khi đại dịch Covid-19 đi qua, thị trường sôi động trở lại thì việc tích lũy ngay từ bây giờ sẽ là cách tốt nhất để đón đầu làn sóng nhà đầu tư quay trở lại.

Giá bất động sản phố chợ Cái Sắn hiện nay còn tương đối còn thấp, chỉ từ 1.080.000.000 đồng/nền ngay trong chợ. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu đất chợ Cái Sắn vui lòng gọi Phòng kinh doanh: 0917.336.993 – 0989.67.39.79, để được hỗ trợ chu đáo và nhanh chóng.

Theo Song Giang