7 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án để tránh rủi ro trong năm 2021 không nên bỏ qua

Đất nền là phân khúc đầu tư vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực bất động sản, nó mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên kinh nghiệm đầu tư đất nền rất quan trọng để chúng ta tránh gặp phải những khó khăn, rắc rối khi đầu tư nguồn vốn của mình và hạn chế được những rủi ro không cần thiết. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn nên tham khảo.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền trong năm 2021

Hồ sơ pháp lý rõ ràng

Khi lựa chọn đất nền nên yêu cầu chủ đầu tư hay nhà phân phối đưa những thông tin chính xác như giấy tờ chứng minh quan trọng, vị trí dự án, diện tích, giá trị lô đất, giấy ủy quyền môi giới, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý,…

Nắm thông tin của chủ đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư đất nền tiếp theo đó là thông tin về chủ đầu tư của một dự án, điều đó nói lên được chất lượng và uy tín của một dự án. Để biết chủ đầu tư uy tín và tiềm lực ta chú ý những yếu tố sau: tiểu sử, tiềm lực tài chính, uy tín truyền thông, chất lượng những dự án đã từng thực hiện của chủ đầu tư,…

Không nên lựa chọn sổ chung

Những dự án đất nền số chung có tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và thường hay gặp nhiều rào cản về pháp lý về sau do chưa được phân lô và tách nền rõ ràng. Đây là một trong những kinh nghiệm cho nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án đất nền.

Tính thanh khoản khu vực xung quanh

Tìm hiểu và làm các cuộc khảo sát tình hình, tần suất thực hiện các cuộc giao dịch trao đổi mua bán xung quanh khu vực đất nền có thường xuyên hay không? Ngoài ra cần định hình được ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào.

Tìm hiểu môi trường xung quanh khu vực

Các yếu tố bên ngoài tác động đến đất nền như: khu dân cư, tiện ích xung quanh và không gian xanh trong lành luôn mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Do đó, môi trường xung quanh là kinh nghiệm đầu tư đất nền không nên bỏ qua.

Xem kĩ tiến độ thanh toán

Đối với đất nên dự án, tiến độ thanh toán là thông tin quan trọng nhà đầu tư đất nền cần hết sức sức quan tâm, để giúp cho việc cân nhắc tài chính phù hợp và tránh được rủi ro. Bên cạnh đó hãy xem xét kĩ lưỡng tất cả các điều khoản có trong hợp đồng và thời hạn bàn giao của dự án.

Cân nhắc tài chính phù hợp

Không nên nôn nóng, vội vã đưa ra quyết định khi đầu tư mua dự án đất nền. Những rủi ro có thể xảy như mua miếng đất không có tiềm năng phát triển, cung cấp những thông tin chưa đúng về dự án của người tư vấn. Chính vì vậy cần nên cân nhắc, đánh giá trên mọi phương diện để đầu tư một cách có hiệu quả cao.

Trung Kiên